Chắp cánh cho các tài năng trẻ trường Lê

Đầu Xuân năm mới vào ngày 03/3/2021 vừa qua, đại diện Ban Vận động sáng lập Quỹ LHP Talents đã gặp mặt thăm hỏi và trao các suất học bổng hàng tháng tới 04 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng là những tấm gương nghị lực đặc biệt mà LHP Talents đã có dịp chia sẻ tới các anh chị cựu học sinh LHP.

Đây cũng là một dịp để đại diện Ban Vận động sáng lập Quỹ LHP Talents lắng nghe những trao đổi, đề xuất mới cho những hoạt động hỗ trợ, khuyến khích tài năng trẻ của Nhà trường trong năm 2021. Thật tự hào khi được biết với những thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua (04 giải Nhất, 19 giải Nhì, 25 giải Ba, 29 giải Khuyến khích), dự kiến sẽ có 8 em học sinh tham gia tập huấn để lựa chọn vào đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế và khu vực.

Đồng hành và hỗ trợ các tài năng khoa học trẻ trường Lê là một trong những ưu tiên hoạt động của Quỹ LHP Talents. Nhân dịp này, đại diện Quỹ được nghe giới thiệu về 6 dự án khoa học mà thầy và trò Nhà trường đang “theo đuổi” trong năm học này. Thật vui mừng khi niềm đam mê khoa học của các em đi cùng trách nhiệm với cộng đồng: em Trần Quỳnh Trang (lớp 11E2) và em Trần Quỳnh Trang (lớp 11 Hóa) đang nghiên cứu thiết bị sưởi không dùng điện để giúp bà con ở vùng sâu, vùng xa; em Nguyễn Trung Kiên và em Nguyễn Xuân Vinh (lớp 10 Hóa) nghiên cứu đề xuất giải pháp phát hiện và xử lý mùi rác thải từ nhà máy xử lý rác Nam Định, … Hiện các em đang sinh hoạt trong câu lạc bộ STEM dưới sự hướng dẫn của các thầy cô; một số dự án đang được chuẩn bị để tham gia cuộc thi Air Senses do Đại học Bách Khoa tổ chức, có dự án đã nhận được tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Vừa là nguyện vọng của Nhà trường, vừa là tôn chỉ hoạt động của Quỹ, LHP Talents sẽ là cầu nối để các dự án khoa học của Nhà trường nói riêng và các tài năng trẻ trường Lê nói chung được kết nối với các nhà khoa học - cựu học sinh trường Lê trên khắp cả nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Một năm mới 2021 với thật nhiều niềm hy vọng mới!