Trao học bổng nhân dịp kỷ niệm 100 năm trường Lê Hồng Phong

Các anh, chị, em cựu học sinh Lê Hồng Phong thân mến,

Chúng ta đang sống trong những ngày 100 năm vô cùng đáng nhớ. Lớp lớp các thế hệ cựu học sinh Lê Hồng Phong đều đang hướng về mái trường yêu dấu nơi đầy ắp những tình cảm mến thương. Trong những ngày tháng 11 rộn ràng tình cô, thầy, anh em, bè bạn ấy, Ban vận động thành lập quỹ hỗ trợ và phát triển tài năng thành Nam (LHP Talents) đã ra đời, mang theo tâm huyết và lòng nhiệt thành của những người khai sinh ra quỹ cùng với sự ủng hộ hết mình của các thế hệ cựu học sinh trường Lê. Chúng ta cùng chờ đợi những hoạt động thiết thực của Ban vận động còn non trẻ này để đưa Quỹ của tất cả các cựu học sinh trường Lê đến gần hơn với những tài năng của mái trường trăm tuổi.

Trong dịp lễ kỷ niệm lần này vào ngày 22/11, BVĐ thành lập Quỹ quyết định trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế như sau:

  1. Em Đàm Thị Minh Trang. Em đã đạt nhiều thành tích xuất sắc như thủ khoa đầu vào thi tuyển sinh, giải Nhất học sinh giỏi môn Hoá học của tỉnh các năm 2019, 2020; huy chương Vàng môn Hoá học lớp 10 trong kỳ thi HSG cụm duyên hải Bắc bộ năm học 2017-2018; giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hoá học năm học 2019 -2020. Và đặc biệt em đã xuất sắc dành huy chương Vàng Olympic Hoá học Quốc tế năm 2020, mang lại vinh quang cho mái trường Lê Hồng Phong.
  2. Em Trần Nhật Minh. Những thành thích xuất sắc mà em đạt được, đó là huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng năm 2018, giải Nhì thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán 2019, giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Toán năm 2020, giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm 2019, giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm 2020. Và đặc biệt em đã mang về cho nhà trường tấm huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế năm 2020.

Bên cạnh các tấm gương đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế, BVĐ thành lập Quỹ còn quyết định trao học bổng cho những trường hợp học sinh học giỏi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hy vọng đó sẽ là động lực để các em vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và bứt phá vươn lên. Đó là các em:

  1. Em Hoàng Thị Duyên. Em là học sinh chuyên Ngữ văn 2 của trường. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết được hoàn cảnh của Duyên thông qua các bài báo và các bài chia sẻ của cộng đồng. Duyên vừa phải trải qua nỗi đau mất mẹ. Mẹ em ra đi vì căn bệnh ung thư dạ dày. Hiện bố em cũng đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư bàng quang quái ác. Duyên là con cả trong gia đình có 2 chị em. Bố mẹ trước đây đều là công nhân may, lại mắc trọng bệnh nên gia đình em vốn đã gặp muôn vàn khó khăn, giờ đây lại càng thêm điêu đứng. Cuộc sống có quá nhiều trở ngại và nỗi đau như vậy nhưng Duyên đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Năm lớp 9 em đạt học lực giỏi với điểm tổng kết cao: Ngữ văn 8,8; Toán 9,1; Tiếng Anh 9,8.
  2. Em Nguyễn Đức Huy. Em là học sinh lớp 12 chuyên Địa. Hoàn cảnh gia đình Huy vô cùng neo đơn, cả bố và mẹ em đều đã mất từ lâu. Hiện Huy và em gái đang sống cùng bà nội. Hàng tháng, mọi sinh hoạt của ba bà cháu đều trông vào 2 triệu đồng tiền lương của bà.
  3. Em Đặng Thị Thuỳ Trang. Em là học sinh lớp 10A2. Bố em đã mất từ năm 2013, mẹ là nông dân với mức thu nhập dưới 1 triệu đồng/tháng. Trang là con cả trong gia đình có 2 chị em.
  4. Em Nguyễn Vũ Mai Anh. Em là học sinh lớp 10 chuyên Ngữ văn 2. Bố em đã mất từ năm 2012, mẹ đi bước nữa và em sống cùng bà nội. Sau đó bà nội cũng đã mất năm 2018 và hiện em đang ở cùng người thân.

Các trường hợp BVĐ lựa chọn để trao học bổng lần này gồm hai em có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic, đem lại vinh quang không chỉ cho nhà trường, cho quê hương Thành Nam mà còn cho cả đất nước Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó BVĐ Quỹ cũng quyết định trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên và giành thành tích tốt trong học tập. BVĐ Quỹ cũng hy vọng với những động viên kịp thời ngày hôm nay của lớp đàn anh đi trước, các em sẽ có thêm nghị lực để học tập vươn lên và thành công trong cuộc sống sau này. Hy vọng một ngày không xa chính các em sẽ lại là người giúp đỡ những thế hệ mai sau.

Lớp anh trước, lớp em sau, chúng ta sẽ cùng đóng góp công sức nhỏ bé của mình để nối dài thêm truyền thống tốt đẹp của lớp lớp các thế hệ cựu học sinh trường Lê, để những thành công của người đi trước chính là tiền đề tạo động lực cho những thế hệ mai sau phát triển. Cứ như vậy, chúng ta sẽ có một cộng đồng Lê Hồng Phong phát triển bền vững và không ngừng lớn mạnh. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn của Quỹ hỗ trợ phát triển tài năng thành Nam.

Với ý nghĩa sâu xa đó, BVĐ thành lập Quỹ kêu gọi mọi đóng góp của các cá nhân và tập thể cựu học sinh Lê Hồng Phong cùng chung tay xây dựng để Quỹ ngày càng lớn mạnh. Để từ đó, đúng như tên gọi của nó, khi được cấp phép hoạt động chính thức Quỹ sẽ ngày càng ươm mầm và thắp sáng được nhiều tài năng Lê Hồng Phong hơn nữa.

Hạnh phúc, đôi khi thật giản đơn phải không các bạn. Đó chính là yêu thương, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương đó đến với thật nhiều người. Một tấm lòng chỉ để gió cuốn đi nhưng sẽ mang lại rất nhiều ấm áp cho những người cần nó. Và hạnh phúc sẽ luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta, những con người sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. Đôi khi, chúng ta không cần phải đi thật xa để trở về. Mà sự trở về thực sự là trong trái tim mỗi người, khi thực tâm hướng về mái trường, về cộng đồng của chính chúng ta.

Mọi đóng góp xin gửi về BVĐ thành lập Quỹ LHP Talent:

  • Đồng chủ tài khoản: GS. TS. Trần Thọ Đạt và anh Phạm Ngọc Thanh (TASECO)
  • Số tài khoản: 1021007962068
  • Ngân hàng: Ngân hàng TMCP An Bình - chi nhánh Tây Hồ
  • Nội dung: Ho ten - Nien khoa/ Dia chi - ung ho Quy LHP Talents

Thân ái,

Ban Vận động thành lập Quỹ LHP

-----------------------------------------------------

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0969 18 18 35