Đồng hành cùng những tấm gương nghị lực phi thường

Chủ nhật ngày 29/11 là một ngày cuối tuần vô cùng ý nghĩa đối với anh chị em Tổ thư ký Ban Vận động thành lập Quỹ LHP Talent khi được cùng thầy cô Nhà trường đến thăm hỏi, trò chuyện cùng 04 em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là bốn trong số những em học sinh đầu tiên nhận học bổng LHP Talent.

Tiếp đoàn chúng tôi, bác Nguyễn Thúy Hiền, bác ruột của em Nguyễn Vũ Mai Anh, học sinh lớp 10 chuyên ngữ Văn 2 không giấu nổi niềm xúc động khi gia đình nhận được tình cảm nồng ấm, sự quan tâm kịp thời của các anh chị cựu học sinh. Bố đã mất từ năm 2012, mẹ đi bước nữa, em sống với bà nội nhưng bà nội em cũng không qua khỏi bạo bệnh và qua đời năm 2018 nên hiện em đang ở trong căn nhà bà nội để lại, ngay cạnh bên nhà bác ruột. Bác Hiền chia sẻ bác và bố cháu cũng là cựu học sinh Nhà trường nên gia đình mừng khôn xiết khi cháu Mai Anh mới đã vào lớp 10 trường chuyên Lê Hồng Phong. Bác cố gắng, cháu nỗ lực và nay được Quỹ LHP Talent hỗ trợ hàng tháng số tiền 2 triệu đồng cho ba năm học của cháu là một sự hỗ trợ vô cùng quý đối với cháu.

Mỗi em một hoàn cảnh rất đặc biệt, khi đến thăm em Nguyễn Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Địa, đoàn chúng tôi được bà nội cháu chia sẻ: bố mẹ đều đã mất từ lâu, ngôi nhà mà hiện nay bà nội và anh em Huy ở là nhà của bác ruột, thực tế ba bà cháu không còn căn nhà riêng nào, cả 3 bà cháu trông nhờ vào 2 triệu tiền lương hưu hàng tháng của bà. Trò chuyện với Huy, mặc dù cậu ít nói nhưng nét mặt sáng dạ, em chia sẻ đang phấn đấu để trở thành sinh viên Đại học Bách Khoa.

Nhân chuyến thăm các em, anh Nguyễn Huy Thắng, đại diện Ban Vận động thành lập Quỹ trao đổi cùng gia đình về tôn chỉ, mục đích của Quỹ là thông qua mạng lưới các anh chị cựu học sinh, Quỹ hỗ trợ, đồng hành cả ở bậc Đại học, sau khi tốt nghiệp Đại học đối với các trường hợp học sinh giỏi nỗ lực vượt khó như em Huy nên mong rằng em và gia đình luôn giữ liên lạc với các anh chị cựu học sinh phụ trách LHP Talent, em Huy cùng rất nhiều em học sinh khác của Nhà trường sẽ được chính các anh chị cựu học sinh tư vấn định hướng về bậc học Đại học cũng như ngành nghề phù hợp với sở trường, đam mê và hoàn cảnh của mỗi em.